เลือกหน้า

พัดลมไอน้ำแรงดันสูง

พัดลมไอน้ำแรงดันสูงมาสเตอร์คูล

ผู้นำพัดลมไอน้ำแรงดันสูงแบบเคลื่อนที่ MASTERKOOL High Pressure (Mobile) เหมาะสำหรับพื้นที่กลางแจ้งขนาดเล็ก สะดวกสบาย ไม่ต้องติดตั้งให้ยุ่งยาก เย็นสดชื่น ไม่เปียกชื้น ด้วยระบบแรงดันสูงและหัวฉีดขนาดเล็ก สร้างละอองน้ำขนาดเล็กเพียง 10 Micron มาพร้อมกับเทคโนโลยี INVESTER ที่มาสเตอร์คูลคิดค้นขึ้นเพื่อยืดอายุการใช้งานและลดเสียงดังของปั๊ม

พัดลมไอน้ำแรงดันสูง MASTERKOOL High Pressure (System) เย็นสดชื่น ไม่เปียกชื้น ด้วยระบบแรงดันสูงและหัวฉีดขนาดเล้ก สร้างละอองน้ำขนาดเล้กเพียง 10 Micron ประกอบด้วย 1) พัดลมไอน้ำ 2) ปั๊มน้ำแรงดันสูง 3) ข้อต่อทองเหลือง 4) สายน้ำแรงดันสูง

◊ ลดอุณหภูมิ 5 – 5 ํC                     ◊ ประหยัดกว่าแอร์ 10 เท่า                    ◊ มีระบบตัดปั๊มเมื่อแรงดันน้ำต่ำ
◊ มีระบบน้ำเข้าปั๊มอัตโนมัติ                 ◊ มีระบบตัดการทำงานเมื่อใช้งานเกินกำลัง

ระบบการทำงาน

ใช้หลักการสร้างละอองหมอกด้วยปั๊มแรงดันสูง (high pressure pump) และหัวพ่นหมอก (Mist Nozzle) ใช้หลักการจ่ายน้ำผ่านรูขนาดเล็กมากๆ เพื่อให้หยดน้ำที่พ่นออกมามีการแตกตัวเป็นอณูเล็กๆ (Atomization) ซึ่งปั๊มแรงดันสูงที่ใช้มีแรงดันตั้งแต่ 35 บาร์ขึ้นไปจนถึง 3000 บาร์ หรือ 43511.321 PSI แต่แรงดันที่ผู้ผลิตส่วนใหญ่นิยมใช้สำหรับระบบพัดลมไอน้ำ คือ 70 บาร์ หรือ 1,000 PSI ส่วนการเลือกอัตราการไหลของปั๊มที่จะใช้ ขึ้นอยู่กับปัจจัย เช่น จำนวนของหัวพ่นหมอกในระบบ และความยาวรวมของท่อทางในระบบ เป็นหลัก หัวพ่นหมอก (Mist Nozzle) ที่นิยมใช้กันมาก มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางรูพ่น (Orifice) ตั้งแต่ 0.1 – 0.4 mm รูพ่นที่มีขนาดเล็กนี้ ผลิตโดยวิธีการใช้เลเซอร์ยิง ทำให้สามารถเจาะรูที่มีขนาดเล็กกว่าเส้นผมถึง 10 เท่า